Menu

Sự khác biệt giữa thực tập sinh và du học sinh Nhật Bản

Cập nhật: 09/05/2018
Lượt xem: 0

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THỰC TẬP SINH VÀ DU HỌC SINH NHẬT BẢN

Thực tập sinh và du học sinh Nhật Bản có gì khác biệt? là câu hỏi được nhiều người quan tâm trong thời gian vừa qua. Vậy ý nghĩa thực sự của nó là gì, cùng Minh Anh Miền Trung chia sẻ bằng nội dung bài viết dưới đây.

1. Thực tập sinh Nhật Bản

Chương trình thực tâp sinh Nhật Bản gần giống như xuất khẩu lao động, mọi người có cơ hội cọ sát với chuyên môn và củng cố tay nghề, để nâng cao kỹ năng sau khi trở về nước làm việc.

Trung tâm đào tạo

Chương trình này có ưu điểm là nhanh chóng đào tạo được nguồn nhân lực trình độ cao, có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, góp phần phát triển kinh tế cho nước nhà.

Như vậy thực tập sinh Nhật Bản được hiểu là chương trình hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản. Thực tập sinh có cơ hội đào tạo bài bản về kiến thức chuyên môn, trau dồi kinh nghiệm nghề nghiệp, để sau khi về nước áp dụng những kỹ năng tiên tiến đó xây dựng nước nhà.

2. Du học sinh Nhật Bản

Du học sinh thì được đào tạo sâu về kiến thức chuyên ngành

Là những bạn trẻ có nhu cầu sang Nhật Bản học tập, bổ sung thêm kiến thức hiện đại, kết hợp với môi trường đào tao mà trong nước chưa có. Đặc biệt là phương pháp đào tạo ở những nước phát triển có phần cải tiến, giúp sinh viên tăng cường được tính năng động. Thực hành nhiều hơn lý thuyết nên du học sinh Nhật Bản được trải nghiệm và đưa ra sáng kiến của mình ngay khi mới đi làm.

Thực tế cho thấy những bạn đi du học Nhật Bản trở về nước đều có cơ hội nghề nghiệp cao với chế độ phúc lợi tốt.

Trên đây là sự khác biệt giữa thực tập sinh và du học sinh Nhật Bản, hi vọng rằng phần nào giúp ích cho các bạn có thêm kinh nghiệm để tự mình lựa chọn con đường đi đúng đắn.

Nếu còn thắc mắc bất cứ vấn đề gì liên quan đến du học Nhật Bản, hãy liên hệ với chúng tôi để được trực tiếp tư vấn miễn phí nhé.


 

(4/5)

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký tư vấn
036 610 0511