Menu

Chỗ ở cho du học sinh Nhật

Cập nhật: 05/10/2017
Lượt xem: 0

Khi quyết định đi du học Nhật Bản, chọn nhà ở cho du học sinh không phải là điều đơn giản. Việc chọn nhà phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức giá, độ an toàn, thời gian từ nhà ở đến trường,…Điều khó khăn hơn cả là bạn đang ở trong một đất nước hoàn toàn xa lạ. Vì thế việc lựa chọn một nơi ở phù hợp với mình trong khoảng thời gian du học là điều hết sức quan trọng. Cùng Nhật ngữ Ichigo chia sẽ những yếu tố giúp cho việc lựa chọn nơi ở trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

 

CHỌN NHÀ Ở CHO DU HỌC SINH NHẬT
Tại Nhật, có hai loại nhà ở phổ biến nhất cho các bạn du học sinh, đó là kí túc và thuê nhà bên ngoài. Mỗi loại đều có ưu, nhược điểm riêng. Để giúp các bạn du học sinh dễ dàng trong việc lựa chọn chổ ở, tác giả sẽ tiên hành so sánh tổng quát 1 vài điểm khác biệt cơ bản của ký túc xá và nhà thuê ở ngoài.

Nhà thuê ngoài – Không có giờ giới nghiêm, bạn bè tới chơi vô tư mà mình mấy giờ về cũng không ai nói.Không thể an toàn như kí túc xá được, nó giống bạn ở quê lên thành phố trọ học vậy đó. Rẻ hơn so với kí túc xá (Khoảng 4-6tr/tháng, chưa điện nước) và bạn có thể tìm thêm bạn để ở chung. Share bớt tiền nhà. Từ năm hai bạn cũng phải ra ngoài thuê ở. Bạn có thể ở bao lâu tùy theo hợp đồng của bạn với chủ thuê nhà.

Ký túc xá – Bạn không được về trễ. Nên kí túc xá cũng sẽ đi theo trường. Bạn có thể tùy nghi chọn địa điểm. Bạn có thể ở trung tâm thành phố, đông vui, nhộn nhịp hơn. Tất nhiên, mình đã tự do về thời gian, ở nơi tấp nập thì phải tự tìm bạn chơi cùng. Còn những hoạt động tổ chức ở ký túc xá cũng không được tham gia.

Thời gian ở lại-Do diện tích kí túc có hạn, nên kí túc xá chỉ dành cho sinh viên năm nhất thôi.

Vị trí địa lý-Do các trường Đại học ít khi nằm ở trung tâm thành phố, thường nằm rìa vì như vậy có nhiều diện tích xây dựng hơn.

(4/5)

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký tư vấn
036 610 0511